CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN.
Ngày 26/03/2024

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON THỤY DŨNG VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/2931-26/03/2024); CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI, HỘI LHTN XÃ HỒNG DŨNG NHIỆM KỲ 2024 - 2029.

Hòa chung không khí của tuổi trẻ xã Hồng Dũng đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội, Hội LHTN xã Hồng Dũng, nhiệm kỳ 2024 - 2029, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Chi Đoàn Trường Mầm non Thụy Dũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy sức trẻ, tính xung kích, sáng tạo trong mỗi Đoàn viên thanh niên, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền các hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên góp phần tạo cảnh quan trong nhà trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ đoàn viên thanh niên trong nhà trường. 

Tháng 3 cũng là Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều công trình phần việc tiêu biểu góp phần phát huy sức trẻ trong tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Dưới sự chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thị Hương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đoàn viên Chi Đoàn trường Mầm non Thụy Dũng, đã tham gia lao động trồng, chăm sóc cây xanh, vườn rau, bồn hoa, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan khuôn viên trường, lớp..

Ngoài ra còn các chuỗi hoạt động thi đua: “Đoàn viên giỏi - lớp sáng tạo”. Mỗi Đoàn viên trong chi Đoàn đều hưởng ứng, đăng ký thi đua thiết kế xây dựng tổ chức tiết học có sự sáng tạo, ứng dụng phương pháp mới đảm bảo tiết dạy có chất lượng hiệu quả. Qua hoạt động tiết dạy hay giúp cho mỗi Đoàn viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng sáng tạo, tính tích cực của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm “Học bằng chơi, học bằng trải nghiệm”.

Xây dựng "Trường học hạnh phúc" từ những việc tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng lại vô cùng ý nghĩa: Với Hoạt động chào đón trẻ bằng “menu cảm xúc” của cô trò lớp 5 tuổi B là khởi tạo cho những hoạt động đầu tiên khi các con đến lớp tiếp theo, theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm trong một ngày học, một năm học. Một nụ cười xinh, cái ôm thật chặt, cái chạm tay nhẹ nhàng hay chỉ là những động tác vẫy chào cũng làm trẻ hứng thú vui vẻ khi đến trường tới lớp. Với cách chào đón trẻ bằng menu cảm xúc đã giúp bé vui vẻ hơn khi đến lớp các con thường chọn bắt tay và ôm, khi về nhà cũng lặp lại như vậy với ba mẹ, rất thú vị. Trước khi vào lớp và sau khi tan học, các con sẽ tự mình lựa chọn một cách chào với cô giáo trong “menu hành động cảm xúc” dán ngay ở cửa lớp. 

Media/299_xahongdung/FolderFunc/202403/Images/tn1-20240326091610-e.jpg                                                                                                  Đ/c Lê Thị Phương cùng các con lớp 5TB

Sau hoạt động chào đón trẻ bằng “Menu cảm xúc” là các con sẽ bước vào những bài học bổ ích trong ngày. Với Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ: Làm quen tiếp xúc với chữ cái của cô trò lớp 3 tuổi A góp phần phát triển ngôn ngữ, giúp trẻ làm quen tiếp xúc với những chữ cái, trẻ khắc sâu hơn những kiến thức mà trẻ lĩnh hội được. Lĩnh vực phát triển nhận thức: Khám phá côn trùng của cô trò lớp 4 tuổi A sẽ giúp trẻ hình thành các kỹ năng tư duy, kiến thức, kinh nghiệm và ý thức về thế giới xung quanh của trẻ. Ngoài ra không thể thiếu các hoạt động: Như hoạt động vui chơi của cô trò  khối 2 tuổi hoạt động này là hoạt động chủ đạo của trẻ, nó quyết định sự hình thành và phát triển tâm lý - nhân cách cuả đứa trẻ. Hoạt động vui chơi còn là phương tiện giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, đạo đức, thẩm mỹ và ngôn ngữ. Ở lứa tuổi mầm non trẻ học qua chơi - trẻ chơi mà học, nên mỗi giáo viên cần chú trọng đến hoạt động này để trẻ được vui chơi, hoạt động và được trải nghiệm để thỏa mãn nhu cầu vui chơi. Hay hoạt động ngoài trời của cô trò lớp 4 tuổi B là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi được ra hoạt động ngoài trời trẻ không những được hít thở không khí trong lành mà còn mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Từ đó tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn hơn có nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Media/299_xahongdung/FolderFunc/202403/Images/tn5-20240326091732-e.jpg

                                                                                             Đ/c: Nguyễn Thị Thu cùng các con lớp 4TB

 

Media/299_xahongdung/FolderFunc/202403/Images/tn2-20240326091638-e.jpg

                                                                  Đ/c Phạm Thị Hường trong giờ hoạt động chuyên đề khối 3T

Bên cạnh đó, mỗi Đoàn viên trong Chi đoàn còn tích cực tham gia chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội, Hội LHTN xã Hồng Dũng, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Với tinh thần xung kích, sáng tạo, đi đầu của tuổi trẻ Chi Đoàn trường Mầm non Thuỵ Dũng sẽ phát huy  không ngừng nỗ lực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, tu dưỡng đạo đức lối sống, phát huy tinh thần nhiệt huyết, để đóng góp cho sự nghiệp trồng người,…..

Media/299_xahongdung/FolderFunc/202403/Images/tn6-20240326091744-e.jpg                                                         Hình ảnh các đ/c chi đoàn viên trong chi đoàn tập luyện văn nghệ chuẩn bị ngày 26/3

Media/299_xahongdung/FolderFunc/202403/Images/tn7-20240326091755-e.jpg                                                                                            Các đ/c đoàn viên lao động, trồng cây trong vườn trường

Media/299_xahongdung/FolderFunc/202403/Images/tn8-20240326091805-e.jpg                                                                                      Các đ/c đoàn viên lao động, trồng cây trong vườn trường

Trên đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần tạo thành phong trào rộng khắp trong các Chi đoàn của trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp an toàn và thân thiện,…

Bài và ảnh: Vũ Thị Hồng - Bí thư ĐTN


Tổng lượt xem bài viết là: 26
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác